• youtube
  • facebook

Cán bộ phường nuôi giúp đàn chó của gia đình F0 đi cách ly: “Chăm sóc vài chú chó đâu là vấn đề“

Nhiều ngày qua, góc sân của UBND phường Quang Vinh (tỉnh Đồng Nai) đã trở thành nơi trú ngụ của bầy chó 12 con. Đây là thú cưng của một gia đình F0 đã đi cách ly trên địa bàn phường, được chính quyền mang về nuôi giúp.

Khi được xác định dương tính với SARS-CoV-2, gia đình chị T.H (ngụ phường Quang Vinh, tỉnh Đồng Nai) đã phải đi cách ly điều trị, để lại 12 chú chó poodle tại nhà. Trong thời gian ấy, hàng xóm của chị H. đã đưa thức ăn qua song cửa để nuôi giúp.

Tuy nhiên, do nhiều ngày không được tắm, lau dọn chuồng, khu vực của 12 chú chó đã có mùi. Trước tình hình này, chiều ngày 12/10, UBND phường Quang Vinh đã cho xe xuống để chuyển đàn chó của nhà chị H. lên UBND chăm sóc.

Bầy chó của gia đình chị T.H được vận chuyển lên xe, mang về UBND phường Quang Vinh

Trao đổi với PV, bà Lê Thanh Tuyền (Phó Chủ tịch UBND phường Quang Vinh, TP. Biên Hoà, Đồng Nai) cho biết: "Chúng tôi thấy hàng xóm chỉ có thể hỗ trợ cho ăn, việc tắm táp họ không giúp được nên chuồng trại có mùi, lông các chú chó cứ bết lại.

Lúc mới về, các "bé" lạ chỗ cứ sủa miết thôi. Bầy chó gồm 2 chó mẹ và đàn 10 chó con, chỉ cần một con sủa, cả bầy sẽ sủa theo.

Nhóc tỳ kháu khỉnh từng đọc vè chúc Tết trong quảng cáo hạt nêm 16 năm trước giờ ra sao?
Đoạn tin nhắn tiết lộ phản ứng của mẹ bé 3 tuổi khi biết tin con bị 9 cái đinh găm vào đầu
Lộ diện hình ảnh mới nhất của ông Lê Tùng Vân làm việc với luật sư, dáng vẻ tiều tụy

Tại UBND có 2 bạn tình nguyện viên cũng đã có kinh nghiệm chăm sóc chó. Mỗi ngày, các bạn cho các "bé" tắm, phơi nắng rồi rải thức ăn. Chúng tôi cũng đã thông báo với gia đình chủ về tình trạng của bầy chó để họ yên tâm. Bởi họ là F0, tinh thần rất quan trọng trong quá trình điều trị".

Mỗi sáng, các chú chó đều được cho tắm táp, phơi nắng

Hiện, 12 chú chó đã thích nghi được với chỗ ở mới, đã đứng yên khi được tắm táp, phơi nắng mỗi buổi sáng. Con lớn nhất đàn khoảng 3-4 kg, con bé nhất tầm 1kg. Thức ăn để nuôi dưỡng các chú chó do chủ để lại, thời gian sắp tới, UBND sẽ mua thêm.

"Chúng tôi nghĩ rằng nếu con người mắc Covid-19 còn có thể vượt qua được thì chăm sóc vài chú chó đâu là vấn đề. Trong quá trình chăm sóc, chúng tôi luôn mang khẩu trang, đeo găng tay cẩn thận. Vì khoảng sân của UBND khá rộng, chúng tôi đặt "các bé" vào một góc riêng nên không làm ảnh hưởng đến người ra vào.

Clip nhỏ nước cam vào que test Covid-19, lên liền 2 vạch gây hoang mang, lý do thực là gì?
CLIP: Hiện trường vụ xe tải chở gỗ đâm vào vách núi khiến 3 người thương vong
Chuyên gia khí tượng nhận định thời tiết dịp nghỉ Tết Nhâm Dần 2022

Mọi người ở đây đều rất thương chó. Chúng tôi chỉ sợ nếu để bầy chó không ai chăm sóc chúng sẽ chết mất. Chúng tôi sẽ chăm sóc các chú chó cho đến khi chủ hoàn thành cách ly, điều trị nhận lại", bà Tuyền cho biết thêm.

 

create

Lan Chi / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/can-bo-phuong-nuoi-giup-dan-cho-cua-gia-dinh-f0-di-cach-ly-cham-soc-vai-chu-cho-dau-la-van-de-820211310125624109.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1217734