• youtube
  • facebook

Cách tra cứu cấp độ dịch người dân cần biết khi về quê ăn Tết

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân đã bắt đầu về quê ăn Tết. Mỗi người cần nắm rõ mình đang sinh sống ở vùng dịch nào để thực hiện biện pháp cách ly đúng quy định.

Về quê đón Tết có phải cách ly, xét nghiệm hay không… đang là vấn đề được người dân cả nước quan tâm trong bối cảnh Tết Nguyên đán đang tới gần.

Hiện nay, mỗi địa phương đang có những quy định khác nhau trong phòng chống dịch bệnh. Đa phần, chính sách các tỉnh phụ thuộc vào hai yếu tố: Cấp độ vùng dịch nơi bạn sinh sống trước khi về quê và tình trạng tiêm vaccine. Trong đó, tình trạng tiêm vaccine hiện hành yêu cầu phải tiêm đủ 2 mũi và mũi thứ 2 cách thời điểm đến địa phương 14 ngày.

Với chính sách di chuyển liên tỉnh, người dân sẽ cần quan tâm đến cấp độ dịch của đơn vị hành chính xã/phường nơi đang sinh sống. 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khai báo y tế và tra cứu vùng dịch nơi đi, nhằm chủ động lên kế hoạch về quê ăn Tết an toàn.

Cấp độ dịch toàn quốc được cập nhật liên tục tại https://capdodich.yte.gov.vn/map.

Cấp độ dịch toàn quốc được cập nhật liên tục tại https://capdodich.yte.gov.vn/map.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

 

Để kiểm tra cấp độ vùng dịch, hãy truy cập vào địa chỉ https://capdodich.yte.gov.vn/map - trang web do Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Y tế quản lý.

Tại đây, hãy tìm kiếm địa phương bạn đang sinh sống, làm việc bằng cách chọn trong danh sách ở góc trên của màn hình. Chọn trực tiếp trên bản đồ hoặc nhấp chuột vào tên của địa phương trong bảng thống kê bên phải.

Tiếp đến, bạn hãy chọn cấp độ hành chính quận/huyện/thành phố/thị xã và theo dõi chi tiết bên bảng thống kê cấp độ dịch theo từng xã/phường/thị trấn phía bên trái.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Trong ví dụ ở hình minh họa bên dưới, chúng tôi chọn để tra cứu các phường trong quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Cấp độ dịch ở quận Cầu Giấy (Hà Nội), tra cứu chiều 18.1.

Cấp độ dịch ở quận Cầu Giấy (Hà Nội), tra cứu chiều 18.1.

 

Cùng với đó, để nắm được chính sách đi lại, người dân tìm hiểu các quy định phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh với tên miền [tên tỉnh].gov.vn hoặc xem trên website Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, liên hệ trạm y tế địa phương.

 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình liên tục cập nhật cấp độ dịch.

 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình liên tục cập nhật cấp độ dịch.

 

create

THIÊN MINH / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/y-te/cach-tra-cuu-cap-do-dich-nguoi-dan-can-biet-khi-ve-que-an-tet-996134.ldo

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1342640