• youtube
  • facebook

Bộ Ngoại giao: Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch là tổn thất của Phật giáo Việt Nam

Theo Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, Thiền sư Thích Nhất Hạnh là vị cao tăng của Phật giáo Việt Nam nhiều năm sinh sống ở nước ngoài, có nhiều đóng góp trong giới thiệu và phát triển Phật giáo.

Ngày 23-1, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói: 

Được tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới sơn môn, cộng đồng Phật tử Việt Nam ở trong, ngoài nước và pháp quyến của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Theo Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, Thiền sư Thích Nhất Hạnh là vị cao tăng của Phật giáo Việt Nam nhiều năm sinh sống ở nước ngoài, có nhiều đóng góp trong giới thiệu và phát triển Phật giáo, văn hoá Việt Nam trên thế giới.

Thiền sư viên tịch là tổn thất của cộng đồng Phật giáo nói chung và Phật giáo Việt Nam nói riêng.

Theo thông báo từ Làng Mai, Thiền sư Nhất Hạnh đã viên tịch tại Chùa Từ Hiếu- nơi Người đã xuất gia cách đây tám mươi năm. Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926 tại Thừa Thiên Huế, là giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xã hội và là nhà sư nổi tiếng của Phật giáo thế giới.

Thiền sư là người đưa ra khái niệm "Phật giáo dấn thân" (engaged Buddhism) trong cuốn sách Vietnam: Lotus in a Sea of Fire, do ông viết.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

 

create

VIẾT THỊNH / plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/thoi-su/bo-ngoai-giao-thien-su-thich-nhat-hanh-vien-tich-la-ton-that-cua-phat-giao-vn-1040584.html

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1345933