• youtube
  • facebook

Bị dân mạng mỉa mai nhận vơ là công chúa triều Nguyễn, Hà Kiều Anh đáp trả: “Bà nội nói chứ chị có nói đâu“

Trước ý kiến trái chiều về phát ngôn là 'con Vua cháu Chúa', nàng Hậu đã có màn đáp trả gây nhiều tranh cãi ngay bên dưới bài viết tự xưng của mình.

Những ngày gần đây, hoa hậu Hà Kiều Anh khiến mạng xã hội xôn xao khi đăng tải thông tin về việc cô là "Công chúa 7 đời của triều Nguyễn". 

Tuy nhiên đáp trả cho màn "tự xưng" đó, nhà nghiên cứu độc lập trẻ Tôn Thất Minh Khôi - hậu duệ Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát, vị chúa thứ 8 triều Nguyễn (người sáng lập trang Thiên Nam lịch đại hậu phi, chuyên cung cấp thông tin về hậu phi, nội cung sử Việt) đã lên tiếng khẳng định rằng: Hoa hậu Hà Kiều Anh không phải "công chúa" đời thứ 7 triều Nguyễn như tự xưng!

Hà Kiều Anh chia sẻ thông tin cô là công chúa đời thứ 7 của triều Nguyễn khiến dân tình xôn xao

Bài viết chia sẻ thông tin về gia tộc, cũng như dẫn lại lời của bà nội nói Hà Kiều Anh là "công chúa" đời thứ 7 triều Nguyễn đã vấp phải sự tranh cãi gay gắt từ dư luận. Tính đến hiện tại, những dòng trạng thái đó đã nhận hơn 1,4 nghìn bình luận. Số đông dân mạng tràn vào facebook của Hà Kiều Anh để mỉa mai 

"Ôi Hà Kiều Anh có nghiêm túc hay không?! Vì thực ra để nói lên một vấn đề hệ trọng như vậy cô phải liên hệ với những người thuộc Hoàng tộc để họ tra cứu và xác nhận".

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

"Chị Hà Kiều Anh giỏi, đẹp, giàu... Nhưng luận về chuyện Nhà Nguyễn có gì đó sai sai, mong chị bình tâm nghiên cứu lại status đã đăng này và có bài cải chính rõ ràng, kẻo nhiều người lại hiểu sai".

"Mình là người có tầm ảnh hưởng, đừng nói sai về lịch sử thế c ơi. Thời này phải là Hoàng nữ và con gái ruột của vua, được sắc phong đàng hoàng mới được gọi là công chúa chị không tìm hiểu kĩ lịch sử mà đã tự nhận thế này ư?"

Cư dân mạng tràn vào Facebook nàng Hậu để hỏi rõ thực hư câu chuyện.

Đáp trả những ý kiến trái chiều đổ dồn về phía mình sau phát ngôn gây "sốc", Hoa hậu Hà Kiều Anh để lại bình luận bên dưới bài viết cho biết cô không tự xưng là "công chúa" mà đã viết rõ là do bà nội chia sẻ. Hà Kiều Anh có quan điểm rằng việc gọi con cháu là "công chúa" đôi khi cũng có nghĩa là thể hiện sự yêu thương, chiều chuộng như cách cô thường gọi con gái Vivian.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Tuy nhiên nàng hậu vẫn khẳng định chuyện mang dòng dõi vua chúa là thật: "Một số điểm em nêu ra về tên gọi có thể chị nghe các cậu mợ kể lại, gia phả ghi chép có sai sót, em đính chính chị cám ơn em nhiều. Còn câu chuyện chị viết về gia đình chị là có thật. Em hãy đến phủ Tuy Lý Vương ở Huế gặp ông Phú là người trông coi phủ bây giờ và gia đình ông ở Phủ đó đã mấy đời rồi để kiểm chứng thông tin chị viết em nhé".

Hoa hậu Hà Kiều Anh khẳng định những điều cô chia sẻ về gia thế tổ tiên hoàn toàn là sự thật

Chưa dừng lại ở đó, khi một tài khoản góp ý về việc chưa tìm hiểu kĩ đã "nhận vơ" là con cháu Vua chúa, nàng Hậu không ngần ngại "dằn mặt" ngược lại. Hà Kiều Anh cho rằng dòng dõi hoàng tộc là một điều rất hãnh diện dù chỉ còn sót lại một chút: "Nếu em là dòng dõi hoàng tộc hoặc bất cứ ai là dòng dõi thì cứ nói ra để mọi người chia vui với mình. Em hãy mở rộng trái tim để nghĩ về điều tích cực em nhé".

Hà Kiều Anh cũng đáp trả thâm thuý khi bị cư dân mạng góp ý: "Vàng thật không sợ lửa"