• youtube
  • facebook

Bắc bộ chuyển rét đậm rét hại, vùng núi cao xuống 5 độ C về đêm và sáng sớm

Đêm nay, nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ giảm mạnh, phổ biến từ 11-14 độ C, vùng núi từ 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 1/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Ở Bạch Long Vĩ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9.

Ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với trường phân kỳ trên cao nên trong 4-6 ngày tới, ở Bắc bộ duy trì trạng thái đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, ngày nắng.

Đêm nay, nền nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ giảm mạnh, phổ biến 11-14 độ C, vùng núi từ 7-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C; trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Không khí lạnh tràn về, nhiều nơi ở Bắc bộ rét đậm rét hại

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Trong đất liền gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) và khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Khu vực Hà Nội, trong 4-6 ngày tới duy trì trạng thái thời tiết đêm không mưa, sáng sớm có sương mù, ngày nắng, độ ẩm không khí thấp. Đêm nay, nền nhiệt độ thấp nhất tiếp tục giảm thêm và phổ biến từ 11-13 độ C. Trời rét.

Trong khi đó, khu vực Trung bộ và Tây Nguyên vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được từ 7h ngày 30/11 đến 3h ngày 01/12) như: Trà Kót (Quảng Nam) 52mm, Phổ Khánh (Quảng Ngãi) 69mm, Ba Lế (Quảng Ngãi) 64mm, Ea Bá (Phú Yên) 248.9, Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) 212,2mm, Canh Liên (Bình Định) 170.6mm, MĐrắk (Đắk Lắk) 254,6mm, Krông Năng (Gia Lai) 147,8mm, Lộc Tân (Lâm Đồng) 112,4mm…

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Do ảnh hưởng của rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc kết hợp với không khí lạnh, trên cao là nhiễu động gió Đông hoạt động yếu dần nên trong sáng nay, ở khu vực Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và khu vực Nam Tây Nguyên có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 50mm.

create

Hạ Quỳnh / anninhthudo.vn

Nguồn: https://anninhthudo.vn/bac-bo-chuyen-ret-dam-ret-hai-vung-nui-cao-xuong-5-do-c-ve-dem-va-sang-som-post488247.antd

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1280569