• youtube
  • facebook

Bà Rịa-Vũng Tàu: 33 nhân viên y tế mắc Covid-19 trong lúc tham gia phòng chống dịch

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Bà Rịa- Vũng Tàu, 33 nhân viên y tế đã là F0 trong lúc tham gia phòng chống dịch, hàng trăm người khác thuộc diện F1.

Sở Y tế tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã cung cấp thông tin trên vào ngày 15-9. Cụ thể, trong số 350 nhân viên y tế liên quan đến Covid-19, 33 bác sĩ và điều dưỡng là F0, 317 người thuộc diện F1.

Theo bác sĩ Trương Đình Chính, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Sở Y tế tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, hiện sức khoẻ các bác sĩ và điều dưỡng mắc Covid-19 đều đã ổn định, khỏi bệnh và đang tiếp tục công việc điều trị, xét nghiệm tại cơ sở y tế, điểm cách ly trên địa bàn.

Bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Long Điền (Bà Rịa- Vũng Tàu) đang theo dõi sức khoẻ cho bệnh nhân mắc Covid-19

Bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Long Điền (Bà Rịa- Vũng Tàu) đang theo dõi sức khoẻ cho bệnh nhân mắc Covid-19

 

Nhận định nguyên nhân lây nhiễm, bác sĩ Trương Đình Chính cho biết trong quá trình làm việc, các nhân viên đều có trang bị bảo hộ, tuy nhiên trong môi trường làm việc nguy cơ lây nhiễm rất cao thì không tránh khỏi việc bị lây nhiễm từ bệnh nhân đang điều trị.

Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
Việt Nam ứng phó với biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
Thủ tục, phí đổi thẻ ATM cũ sang ATM gắn chip bạn nên biết

Sau khi phát hiện các nhân viên y tế trở thành F0, Sở Y tế đã đưa những trường hợp này đi cách ly và điều trị theo quy định. 

Đối với các nhân viên y tế là F1, nhằm duy trì hoạt động thì theo quyết định 1551 của Bộ Y tế, được phép sử dụng nhân viên y tế thuộc diện F1 để theo dõi, chăm sóc cho các đối tượng F1 nên những nhân viên này được bố trí làm việc trong các khu cách ly tập trung của tỉnh.

Để chăm lo cho lực lượng y tế tham gia công tác phòng chống dịch, trước đó, Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành nghị quyết, theo đó hỗ trợ thêm 90.000 đồng/người/ngày làm việc đối với người trực tiếp khám, chẩn đoán, điều trị người mắc, nghi mắc Covid-19 tại khu vực cách ly của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Người làm công việc lấy mẫu, gộp mẫu, phân tách mẫu, người trực tiếp làm xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cơ sở y tế; người làm công việc vệ sinh, tẩy uế, diệt tác nhân gây bệnh tại khu điều trị người mắc Covid-19.

Đồng thời, quyết định hỗ trợ thêm tiền ăn 30.000 đồng/người/ngày cho nhân viên y tế và những người phục vụ tại cơ sở điều trị cách ly y tế để chăm sóc, điều trị người mắc, nghi mắc Covid-19. 

CLIP ngồi xe ô tô thả tiền ‘cho đám nông dân bớt nghèo khổ‘ khiến dân tình sôi máu, thái độ của người đăng sau đó mới sốc
Đầu tuần, giá vàng biến động trái chiều, tăng nhẹ sau tin xuất hiện biến chủng mới
Lộ cơ ngơi khủng của gia đình NS Hoài Linh ở Mỹ

Bà Rịa - Vũng Tàu cũng có chính sách hỗ trợ những nhân viên y tế đang mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong quá trình tham gia phòng chống dịch.

create

Ngọc Giang / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/ba-ria-vung-tau-33-nhan-vien-y-te-mac-covid-19-trong-luc-tham-gia-phong-chong-dich-2021091518043229.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1178424