• youtube
  • facebook

Anh GrabBike ngỏ ý về những cuốc xe miễn phí chở tình nguyện viên đến điểm dịch: “Coi như cho anh góp chút sức, để hỗ trợ nước mình”

Câu chuyện ấm lòng giữa thời điểm khó khăn nhất của bệnh dịch tại TP.HCM.

Dịch bệnh COVID-19 từng ngày từng giờ có những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là TP Hồ Chí Minh, trong những ngày qua bỗng trở thành điểm nóng của dịch bệnh với số ca mắc tăng lên chóng mặt và phân bố ở hầu hết các quận huyện. Tuy nhiên, có không ít điều nhỏ bé tích cực trong cuộc sống giúp chúng ta mạnh mẽ hơn khi đối diện với khó khăn trước mắt.

Tài xế công nghệ trong câu chuyện được chia sẻ

Tài xế công nghệ trong câu chuyện được chia sẻ

Câu chuyện nhỏ diễn ra vào chiều 12/06 ngày giữa một bạn tình nguyện viên và một tài xế công nghệ ngay giữa "tâm dịch" khiến ai nghe xong cũng cảm thấy ấm lòng.

Theo như bạn có facebook Nguyễn Ngọc Hà, nhân vật chính trong câu chuyện chia sẻ, vào khoảng 18h chiều ngày thứ 7 (tức12/06) bạn đã đặt xe ôm công nghệ để đến hỗ trợ trực chốt khai báo y tế và đo thân nhiệt tại chợ Bình Điền (Thành phố Hồ Chí Minh). Khi bạn đến chỗ anh tài xế, dù khá gấp gáp nhưng anh vẫn không quên kiểm tra xem hành khách đã khai báo y tế hay chưa.

Người tài xế không chỉ thể hiện sự cẩn trọng và nghiêm túc phòng chống dịch của mình trong thời gian làm việc mà còn rất cẩn thận bảo vệ người thân trong gia đình.

"Trên đường đi hỏi thăm thì anh đã có vợ và con rồi, thời buổi dịch khó khăn nên ráng chạy được cuốc nào hay cuốc đó. Từ lúc dịch tới giờ anh toàn ngủ phòng riêng vì cũng muốn tốt cho vợ con, vì bản thân anh sợ trong lúc chạy xe có tiếp xúc nhiều người." - Ngọc Hà chia sẻ.

Thủ tướng: Việt Nam đã có Omicron xâm nhập nhưng tự tin để mở cửa trở lại!
Honda Vision 2021 ‘kêu oai oái‘ trước đàn em giá 20 triệu: Thiết kế cực hot, trang bị ‘ngon, bổ, rẻ‘
Clip anh chồng tỉ mẩn chọn mua dép cho vợ: Nhìn bộ áo quần ai cũng rưng rưng

Tình nguyện viên tại các khu ổ dịch

Tình nguyện viên tại các khu ổ dịch

Dù đang trong thời điểm kinh tế bị ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng khi biết bạn Ngọc Hà là tình nguyện viên hỗ trợ điểm dịch, người tài xế đã ngỏ ý muốn hỗ trợ chở bạn đến điểm dịch vào những lần tới (vì lần này bạn đã thanh toán trước qua thẻ).

Khi bạn từ chối vì quãng đường bạn di chuyển khá xa (từ chợ Thị Nghè đến chợ Bình Điền), có thể ảnh hưởng đến công việc của anh trong thời điểm khó khăn này nhưng anh đã nói: "Có gì đâu ngại em , do anh còn gia đình không đi được như tụi em thôi chứ anh muốn đi lắm. Coi như cho anh góp chút sức với mấy đứa để hỗ trợ nước mình mau qua dịch."

Những câu nói cùng hành động đơn giản của anh khiến bất cứ ai nghe cũng cảm thấy ấm lòng bởi tinh thần đoàn kết và quyết tâm chống dịch dường như lan tỏa tới từng ngóc ngách, từng con người nhỏ bé nhất trên dải đất hình chữ S này.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Qua trao đổi với Ngọc Hà, được biết bạn là một trong những tình nguyện viên trong Group Go Volunteer thuộc Đoàn thanh niên và Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh. Group này đã bắt đầu hoạt động kể từ ngày 27/05 nhằm tuyển TNV hổ trợ các ổ dịch từ đó cho đến thời điểm hiện tại. Ban đầu chỉ có 600 TNV tham gia, nhưng hiện nay con số TNV đã lên tới 7000 người.

Mỗi ngày, trong group sẽ đều có các quản trị viên up bài các khu vực cần hỗ trợ. Riêng Ngọc Hà thường hỗ trợ điều phối lấy mẫu tại các điểm như phường Thạnh Lộc - Quận 12, Gò Vấp, Nhà Bè...

Bên cạnh những khó khăn và vất vả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các ổ dịch, khu cách ly, các bạn tình nguyện viên đôi lúc còn gặp phải sự "kỳ thị" của những người xung quanh do thường xuyên tiếp xúc với những người có nguy cơ lây nhiễm cao. Thậm chí bạn Ngọc Hà vì vấn đề này đã tạm dừng hoạt động tình nguyện của mình một vài ngày.

Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ thấu đáo, cùng với sự động viên và khích lệ lớn từ những người hiểu ý nghĩa đặc biệt những công việc bạn thực hiện, đặc biệt là sự ủng hộ lớn từ mẹ, bạn đã thêm nhiều phần quyết tâm tiếp tục thực hiện công việc của mình.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

"Trong Sài Gòn thời buổi khó khăn này mình đã nhận được ngọn lửa tinh thần đầy to lớn và ấm áp ngay lúc này, như tiếp thêm động lực cho bản thân mình tiếp tục cùng mọi người vượt qua thời gian này." - Ngọc Hà chia sẻ.

Nguồn ảnh: Nhân vật chia sẻ

 

 

create

THĂNG KIỀU / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/anh-grabbike-ngo-y-ve-nhung-cuoc-xe-mien-phi-cho-tinh-nguyen-vien-den-diem-dich-coi-nhu-cho-anh-gop-chut-suc-de-ho-tro-nuoc-minh-162211406071039082.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1048773