• youtube
  • facebook

Ăn cơm cùng người nhiễm Covid-19 ở Bình Dương, 2 vợ chồng ở Hà Tĩnh dương tính với SARS-CoV-2

Sau khi nghe tin một trong những người ăn cơm cùng đã nhiễm Covid-19, vợ chồng anh M. đi lấy mẫu xét nghiệm thì cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Rạng sáng 5/6, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã họp khẩn với cơ quan chức năng sau khi phát hiện chùm ca bệnh Covid-19 tại tổ dân phố 12, Đoài Thịnh, xã Thạch Trung, Thành phố Hà Tĩnh.

2 người nhiễm Covid-19 được xác định là bệnh nhân nam N.V.M. (SN 1965) và vợ là N.T.H. (SN 1969; trú tại đường 16, Trung tâm hành chính, Thành phố Dĩ An, Bình Dương. Nơi ở hiện tại: Tổ 12, Đoài Thịnh, Thạch Trung, Thành phố Hà Tĩnh).

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh họp khẩn trong đêm sau khi xuất hiện chùm ca bệnh Covid-19.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 29/5, vợ chồng anh M. có ăn cơm tối tại nhà ở Bình Dương cùng với anh T. (trú Hà Nội) và 3 người khác.

Ngày 30/5/2021, 2 vợ chồng anh M. bay từ TP. HCM về sân bay Vinh hạ cánh lúc 9h55'. 2 vợ chồng này được đón xe riêng về nhà tại xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh. Khoảng 11h30', cả 2 vợ chồng đến Trạm Y tế xã Thạch Trung khai báo y tế.

Nhóc tỳ kháu khỉnh từng đọc vè chúc Tết trong quảng cáo hạt nêm 16 năm trước giờ ra sao?
Đoạn tin nhắn tiết lộ phản ứng của mẹ bé 3 tuổi khi biết tin con bị 9 cái đinh găm vào đầu
Lộ diện hình ảnh mới nhất của ông Lê Tùng Vân làm việc với luật sư, dáng vẻ tiều tụy

Các phương án phòng chống dịch đã được lên kế hoạch và triển khai.

Ngày 31/5, anh T. ở Hà Nội biết tin trong công ty có người nhiễm Covid-19 nên khai báo và cách ly. Kết quả lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 3/6/2021, anh T. được xét nghiệm lần 2 thì dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 4/6, biết anh T. mắc Covid-19 là người đã ngồi ăn cơm cùng, gia đình anh M. đã liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ thành viên trong gia đình.

Kết quả xét nghiệm lần 1 thì vợ chồng anh M. nghi ngờ. Lấy mẫu lần 2 lúc 23h ngày 4/6 thì cả 2 vợ chồng đều khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Clip nhỏ nước cam vào que test Covid-19, lên liền 2 vạch gây hoang mang, lý do thực là gì?
CLIP: Hiện trường vụ xe tải chở gỗ đâm vào vách núi khiến 3 người thương vong
Chuyên gia khí tượng nhận định thời tiết dịp nghỉ Tết Nhâm Dần 2022

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết các F1, F2 để cách ly, xét nghiệm.

Cơ quan chức năng đã tiếp tục lấy mẫu lần 2 với các thành viên trong gia đình anh M. đồng thời điều tra các trường hợp tiếp xúc gần.

Hiện cơ quan y tế tỉnh đã cách ly tập trung các trường hợp F1. Cách ly nghiêm ngặt và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F2. Khử khuẩn môi trường tại nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh. Tiếp tục rà soát, cập nhật những những người có tiếp xúc là F1, F2 ( nếu có) để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Ngay sau khi xác định 2 ca bệnh dương với Covid-19, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo ngành chức năng lập chốt phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính của xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du gồm: Hà Hoàng, Nguyễn Huy Lung, Hà Tông Chính, Lê Thiệu Huy để kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

UBND tỉnh Hà Tĩnh hiện cũng đã chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn TP Hà Tĩnh.Thi lớp 10 ở Nghệ An: Bài hát "Trốn tìm" của Đen Vâu vào đề Toán, học sinh khóc vì khó và lạ

create

Ngọc Tú / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/an-com-cung-nguoi-nhiem-covid-19-o-binh-duong-2-vo-chong-o-ha-tinh-duong-tinh-voi-sars-cov-2-161210506085603679.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1036858