• youtube
  • facebook

3 điều dưỡng BV ở Tiền Giang dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

Qua xét nghiệm sàng lọc, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang hát hiện 3 điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây.

Ngày 15/7, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết, qua xét nghiệm tầm soát, đơn vị hát hiện 3 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

Nhiều khu vực tại Tp. Mỹ Tho bị phong tỏa.

Theo đó, vào ngày 13/7, bệnh viện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 định kỳ cho toàn bộ nhân viên bệnh viện và test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho toàn bộ bệnh nhân và người nuôi bệnh.

Kết quả các mẫu test nhanh đều âm tính. Đến 1 giờ 45 phút ngày 14/7 có kết quả xét nghiệm PCR mẫu gộp của nhân viên bệnh viện thì phát hiện 1 mẫu gộp dương tính, các mẫu còn lại đều âm tính.

Ngay lập tức bệnh viện thực hiện phong tỏa Khoa Chấn thương, nơi có mẫu gộp dương tính và tiến hành lấy mẫu đơn xét nghiệm PCR cho 5 cá nhân trong mẫu gộp; đồng thời, thực hiện truy vết, xử lý khử khuẩn khu vực.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Bệnh nhân, người nuôi bệnh và nhân viên trong khoa được yêu cầu ở tại chỗ, bác sĩ đến khám bệnh cũng ở lại khoa; các cá nhân liên quan đến mẫu gộp dương tính được thông báo ở tại nhà và không tiếp xúc với người khác.

15 giờ chiều, kết quả xét nghiệm PCR phát hiện 3/5 cá nhân trong mẫu gộp dương tính với SARS-CoV-2, đều là điều dưỡng của Khoa Chấn thương.

Qua truy vết, bệnh viện phát hiện trên 27 F1 của 3 điều dưỡng, trong đó có 4 bác sĩ.

Hiện tại, có 37 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Chấn thương. Bệnh viện bố trí 4 bác sĩ và 8 điều dưỡng F1 ở lại khoa để chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân nằm viện; các F1 còn lại đã được cách ly.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Đại diện Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cho biết hiện chưa xác định được nguồn lây của ổ dịch này.

Ngày 15/7, bệnh viện sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR mẫu gộp cho hơn 1.000 nhân viện bệnh viện; đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ bệnh nhân và người nuôi bệnh đang có mặt tại bệnh viện.

Về hoạt động của bệnh viện, ngoài Khoa Chấn thương đã bị phong tỏa, các khoa, phòng khác vẫn hoạt động và bệnh viện vẫn tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân điều trị.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang phát hiện 1 bảo vệ và 1 hộ lý tại khu cách ly của bệnh viện (trụ sở Sở Y tế cũ) dương tính với SARS-CoV-2.

Kết quả truy vết phát hiện 23 F1 của 2 ca F0 này là nhân viên các khoa, phòng của bệnh viện.

 

create

X. TÚ / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/3-dieu-duong-bv-o-tien-giang-duong-tinh-voi-sars-cov-2-chua-ro-nguon-lay-162211507114916251.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1093255