• youtube
  • facebook

28 thợ xây nhiễm Covid-19, xét nghiệm tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế tại BV Đa khoa Hà Đông đều âm tính

Do công trường xây dựng không liên quan đến khu vực khám, chữa bệnh nên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vẫn hoạt động bình thường

Chiều qua 6-8, bà Cấn Thị Việt Hà, chủ tịch UBND quận Hà Đông (Hà Nội) thông tin trên báo Tuổi trẻ, quận đã phong tỏa công trường xây dựng dự án cải tạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông sau khi phát hiện 4 thợ xây dương tính với Covid-19.

Theo bà Hà, công trường xây dựng dự án cải tạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông có 90 công nhân, toàn bộ ăn ở tại lán trại và tạm dừng từ ngày 24-7 đến nay.

Đến ngày 5-8, qua lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc thì phát hiện 4 công nhân dương tính.

Sau khi ghi nhận 4 công nhân làm việc tại công trình này có kết quả dương tính, 24 công nhân khác làm cùng công trình được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

"Quận đã yêu cầu lực lượng y tế phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ các trường hợp F1, F2 và đưa đi cách ly. Do không liên quan đến khu vực khám, chữa bệnh nên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông vẫn hoạt động bình thường", bà Hà thông tin.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm RT-PCR cho tất cả cán bộ, viên chức, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh nhập viện điều trị nội trú theo quy định để đảm bảo an toàn.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (TP Hà Nội) tối ngày 6-8 cho biết đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR sàng lọc trên quy mô toàn bệnh viện đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế và nhân viên các công ty thuê ngoài, với tổng số 600 mẫu gộp đều âm tính với SARS-CoV-2.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, tại thời điểm này có thể khẳng định các khoa, phòng trong toàn bệnh viện vẫn an toàn, trừ khu vực công trường đã bị phong tỏa, ghi nhận trên báo Người lao động.

Tổng hợp

create

PV / toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/28-tho-xay-nhiem-covid-19-xet-nghiem-tat-ca-benh-nhan-nguoi-nha-benh-nhan-nhan-vien-y-te-tai-bv-da-khoa-ha-dong-deu-am-tinh-820217872855318.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1124860