• youtube
  • facebook

2 vợ chồng và con gái nhiễm SARS-CoV-2 sau buổi họp phụ huynh

3 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới được phát hiện là 3 người trong một gia đình ở TX. Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Trong đó, có 2 ca đã có kết quả khẳng định, 1 ca có kết quả test nhanh.

Ngày 15/10, cơ quan chức năng thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 cộng đồng có lịch trình phức tạp vừa được phát hiện trên địa bàn thị xã này.

Theo báo cáo nhanh của Thị xã Bỉm Sơn, 3 người nhiễm Covid-19 mới phát hiện là 3 người trong 1 gia đình gồm 2 vợ chồng và con gái trú tại thôn 3, xã Quang Trung (TX. Bỉm Sơn) được phát hiện qua xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện ACA (TX. Bỉm Sơn) và được xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 14/10.

Khu cách ly cho các trường hợp liên quan đến các ca bệnh ở Thanh Hóa.

Cụ thể, bà H.T.H. làm việc tại Nhà phân phối Sơn Hà (có địa chỉ tại khu 5, phường Đông Sơn, TX. Bỉm Sơn). Hằng ngày, người này đi bán hàng tại các huyện Hà Trung, Thạch Thành, Nga Sơn, Hậu Lộc, Yên Định, TP. Thanh Hóa.

Được biết, ngoài việc thường xuyên di chuyển đến các địa điểm bán hàng ở nhiều huyện, xã thì bà H. còn từng đến họp phụ huynh cho con tại lớp 4C, trường tiểu học Quang Trung vào ngày 10/10/2021.

Chồng bà H. là P.V.M. lái xe cho công ty Vũ Huyền (có địa chỉ tại 202 Nguyễn Huệ, phường Ngọc Trạo, TX. Bỉm Sơn). Trước đó, anh này có lịch trình di chuyển nhiều nơi như bốc hàng tại tỉnh Ninh Bình; đi chở hàng tại xã Thạch Bình (huyện Thạch Thành), làm việc và dự liên hoan tại nhà máy VEAM (phường Bắc Sơn, TX Bỉm Sơn).

Khi nào miền Bắc đón đợt gió mùa Đông Bắc mới gây rét đậm?
CLIP: Tông rơi yếm xe CSGT trong lúc bị truy đuổi, thanh niên chở bạn gái vội chạy thoát thân
Tin dịch Covid-19: Có tỉnh F0 cộng đồng chiếm 90% tổng ca mắc mới

Con gái của bà H. là P.N.L. (học sinh trường Tiểu học và THCS Quang Trung) đã xét nghiệm test nhanh có kết quả dương tính. Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành xét nghiệm khẳng định.

Lãnh đạo tỉnh, thị xã Bỉm Sơn họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Đây là những trường hợp mắc Covid-19 ngoài cộng đồng và hiện tại chưa xác định được nguồn lây. Bước đầu, qua khai thác lịch trình di chuyển và tiếp xúc của các bệnh nhân, Thị xã Bỉm Sơn nhận thấy đây là trường hợp có yếu tố dịch tễ rất phức tạp và có nhiều nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng.

Ngay sau khi phát hiện chùm ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng phức tạp, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, TX. Bỉm Sơn đã lập tức vào cuộc, triển khai các công tác phòng chống dịch, tránh dịch lây lan.

Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
Việt Nam ứng phó với biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
Thủ tục, phí đổi thẻ ATM cũ sang ATM gắn chip bạn nên biết
  • Bão số 8: Sóng cao 5m đang đánh vào bờ biển Nghệ An, hàng trăm khối đất đá sạt lở, đổ xuống quốc lộ

"Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã Bỉm Sơn kêu gọi người dân trên địa bàn thị xã không ra khỏi nhà nếu không có việc cấp thiết; bình tĩnh thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và giữ khoảng cách giữa người với người; Các hàng quán trên địa bàn thị xã tạm thời đóng cửa sớm và khuyến khích bán hàng mang đi", thông báo khẩn của TX. Bỉm Sơn được phát đi sau khi phát hiện các ca nhiễm mới.

Hiện TX. Bỉm Sơn đã quyết định phong tỏa tạm thời đối với các thôn 3,5,6 (xã Quang Trung) từ 18h ngày 14/10.

Ngoài ra, TX. Bỉm Sơn cũng đã quyết định cho Trường Tiểu học - THCS Quang Trung (xã Quang Trung, TX. Bỉm Sơn) nghỉ dạy và học kể từ ngày 15/10 đến khi có thông báo mới.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 572 ca mắc Covid-19; 478 người điều trị khỏi ra viện; 5 ca tử vong.

CLIP ngồi xe ô tô thả tiền ‘cho đám nông dân bớt nghèo khổ‘ khiến dân tình sôi máu, thái độ của người đăng sau đó mới sốc
Đầu tuần, giá vàng biến động trái chiều, tăng nhẹ sau tin xuất hiện biến chủng mới
Lộ cơ ngơi khủng của gia đình NS Hoài Linh ở Mỹ

Được biết, tính đến nay trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa đã triển khai tiêm được hơn 852.000 liều vắc xin phòng dịch Covid-19.

 

create

PV / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/2-vo-chong-va-con-gai-nhiem-sars-cov-2-sau-buoi-hop-phu-huynh-82021151012474898.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/1220714