• youtube
  • facebook

14 cán bộ y tế Bệnh viện ĐKKV Phúc Yên khai báo từng đến quán Sunny ở Vĩnh Phúc

Ngoài nam bác sĩ ở Khoa Ngoại chấn thương nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2 lần 1 từng đến quán Sunny, bệnh viện này còn có thêm 13 người khai báo từng 'ghé chân'.

Ngày 3/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc) cho biết, qua rà soát, có 14 cán bộ y tế của bệnh viện khai báo đến quán Sunny (quán bar-karaoke khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên, Vĩnh Phúc) từ ngày 24/4 - 1/5. Trong đó lấy mẫu 14/14 mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại bệnh viện.

Trong đó, 13 trường hợp âm tính lần 1, có 1 trường hợp nghi ngờ dương tính. Người vừa nhận kết quả dương tính là BS N.V.Th (35 tuổi) là cán bộ Khoa Ngoại chấn thương. Khoa này đã bị phong toả. Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên đã tiến hành cách ly y tế từ 0h ngày 3/5 đến hết ngày 16/5.

BS Th khai báo đã đến quán Sunny ngày 29/4. Hôm qua anh này đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, chuyển mẫu bệnh phẩm đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định.

Đến đêm qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên tiếp nhận cách ly 68 trường hợp cách ly tập trung. Bệnh viện đã lấy mẫu 68/68 trường hợp, có kết quả xét nghiệm 65 mẫu âm tính lần 1 (3 mẫu chờ kết quả).

Đến 23h ngày 2/5, tổng số bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ y tế tại bệnh viện được lấy mẫu 1.457 trường hợp. Đến 3h sáng nay hoàn thành lấy mẫu, hiện 1.452 trường hợp âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, còn 5 trường hợp phải lấy lại mẫu vì mẫu lấy lần đầu chưa đạt chất lượng.

Cô vợ nhan sắc tàn tạ được chồng “đắp tiền vào người“, cứ hờn dỗi là được cho trăm triệu
Chàng trai hủy hôn vì nhà gái đặt cỗ nhiều hơn nhà mình, dặn trước: “Lỗ đừng bắt tôi bù“
Cuộc sống của NSND Minh Hằng sau nỗi đau mất chồng và cha trong năm 2021

Bệnh viện này đã chuyển các trường hợp cán bộ y tế (13 người) có liên quan đến quán Sunny (đã có kết quả âm tính lần 1) lên khu cách ly y tế tập trung tại bệnh viện (12 cán bộ y tế), 1 cán bộ cách ly ở trường Quân sự tỉnh.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê trực tiếp kiểm tra phòng chống dịch, trò chuyện với bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện ĐKKV Phúc Yên trưa 3/5.

Trưa nay, đoàn công tác của Cục Quản lý Khám chữa bệnh do Cục trưởng Lương Ngọc Khuê làm trưởng đoàn đã tới Bệnh viện này để kiểm tra công tác phòng chống dịch.

Bình quân hiện nay bệnh viện này tiếp nhận 700 bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Cục trưởng Lương Ngọc Khuê yêu cầu bệnh viện có biển thông báo to, rõ ràng về việc bệnh viện đang cách ly chống dịch, không tiếp nhận bệnh nhân, để người bệnh biết thông tin.

Năm Covid thứ 3 sẽ ra sao? Chẳng có dịch bệnh nào là mãi mãi, kể cả với biến thể siêu lây nhiễm như Omicron
Bị bỏ rơi ở vỉa hè, người phụ nữ khao khát tìm gia đình: Chắc mẹ bĩ cực quá mới bỏ mình
Đời thực cực kín tiếng của BTV Tuấn Dương - “Người dẫn chương trình ấn tượng nhất“ giải VTV Awards

Đối với 270 bệnh nhân thận nhân tạo đang chạy thận tại BVĐK khu vực Phúc Yên, PGS.TS Lương Ngọc Khuê lưu ý bệnh viện cần tuyệt đối quan tâm đến đối tượng người bệnh có nguy cơ này, tuân thủ giãn cách, đảm bảo dinh dưỡng cho họ..., tiến hành xét nghiệm định kỳ.

Bệnh viện cũng cần đặt 1 trạm tiếp nhận đồ tiếp tế của gia đình người bệnh, gia đình cán bộ, nhân viên y tế, có ký - giao nhận rõ ràng; đồ gửi vào bệnh viện phải an toàn, không vi phạm quy định.

create

Võ Thu / giadinh.net.vn

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/14-can-bo-y-te-benh-vien-dkkv-phuc-yen-khai-bao-tung-den-quan-sunny-o-vinh-phuc-20210503154643881.htm

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/993450