• youtube
  • facebook

CLB bóng đá Phố Hiến (Hưng Yên) giành quyền lên chơi giải hạng Nhất 2019

Chiều 18/7, trong khuôn khổ vòng chung kết giải bóng đá hạng Nhì quốc gia 2018, trên sân vận động tỉnh Phú Yên diễn ra trận play-off tranh suất thăng hạng Nhất 2019 giữa CLB Phố Hiến và CLB Bà Rịa Vũng Tàu. Kết quả,Phố Hiến xuất sắc đánh bại Bà Rịa Vũng Tàu với tỷ số đậm 4-1, chính thức góp mặt tại giải hạng Nhất Quốc gia 2019.

Phố Hiến và Bà Rịa Vũng Tàu là 2 đội cùng để thua trước An Giang và Phù Đổng FC trong trận tranh 2 chiếc vé thăng hạng trực tiếp trước đó vài ngày.

Bước vào trận đấu với quyết tâm cao, CLB Phố Hiến triển khai lối chơi tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng sớm. Ngay phút thứ 6, cầu thủ Sỹ Hoàng đã ghi bàn thắng mở tỷ số cho CLB Phố Hiến sau một pha đá phạt trực tiếp đẹp mắt.

Phố Hiến ăn mừng thăng hạng. Ảnh: Fanpage Phố Hiến FC

Phố Hiến ăn mừng thăng hạng. Ảnh: Fanpage Phố Hiến FC

Phút bù giờ thứ 2 của hiệp 1, Phố Hiến có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 nhờ bàn thắng trên chấm 11m của cầu thủ Bảo Toàn sau khi cầu thủ của Bà Rịa Vũng Tàu phạm lỗi trong vòng cấm và bị thẻ đỏ.

Đây là thành quả xứng đáng dành cho thầy trò huấn luyện viên Hứa Hiển Vinh khi đã có một mùa giải thi đấu nỗ lực và quyết tâm để hoàn thành mục tiêu lên hạng. CLB Phố Hiến mới được thành lập tháng 4/2018 với nòng cốt là các cầu thủ trẻ của lò đào tạo PVF như Khắc Khiêm ( và ai nữa)  và bổ sung một số ( là ai nữa) cầu thủ chất lượng của Hoàng Anh Gia Lai như "tiểu Công Phượng" Bảo Toàn. 

Các cầu thủ của CLB Phố Hiến vui mừng sau khi ghi bàn thắng

Các cầu thủ của CLB Phố Hiến vui mừng sau khi ghi bàn thắng

Mới thành lập nhưng CLB Phố Hiến đặt mục tiêu lên hạng Nhất ngay trong mùa đầu tiên và lên chơi V-League trong mùa thứ 2. Phố Hiến, An Giang, Phù Đổng FC là 3 đội cùng giành quyền lên chơi giải hạng Nhất 2019.
Kết quả chi tiết trận Play off, ngày 18/7

15h30 SVĐ Phú Yên - Tỉnh Phú Yên, Phố Hiến - BRVT: 4-1

Phố Hiến:  Mai Sỹ Hoàng (18) 6', Trần Bảo Toàn (34) 45'+2 và 78'; Huỳnh Công Đến (29) 73'
BRVT: Trần Quốc Tuấn (8) 65'

create

Đỗ Chuẩn / hungyentv.vn