• youtube
  • facebook

Cầu thủ có bố người Việt Nam chọn khoác áo đội tuyển U19 Trung Quốc

Nguồn tin từ truyền thông Trung Quốc, cầu thủ trẻ Li Tenglong (Lê Đằng Long, tên gọi Việt Nam) quyết định chọn U19 Trung Quốc là nơi cống hiến.

Lê Đằng Long có bố là người Việt Nam, mẹ quốc tịch Trung Quốc và sinh ra, lớn lên ở Nga nên được quyền lựa chọn một trong ba đội tuyển bóng đá quốc gia để cống hiến. Sau những tính toán, Đằng Long quyết định chọn U19 Trung Quốc thay vì Việt Nam hay Nga.

Chia sẻ trên tờ Sport Sina, thành viên của Học viện bóng đá CSKA Moscow cho hay. "Sinh ra và lớn lên ở Nga, nhưng tôi hy vọng trong tương lai tôi sẽ cùng đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc dự World Cup. Tôi đã suy nghĩ rất thấu đáo về lựa chọn này".

Ở Việt Nam, Lê Đằng Long không được nhiều người biết đến, nhưng anh đang là hiện tượng ở Trung Quốc. Truyền thông nước này xem Long là niềm tự hào mới của nền bóng đá có dân số đông nhất thế giới.  Đằng Long sinh năm 2001, sở hữu chiều cao 1,8 m và thi đấu sở trường  ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Phong độ xuất sắc cùng sự thăng tiến vượt bậc giúp Lê Đằng Long nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng châu Âu, trong đó nổi lên đại diện của giải Serie A là AC Milan. Theo đánh giá từ trang chuyển nhượng Transfermarkt, Long có mức giá vào khoảng 50.000 euro, cao hơn Nguyễn Công Phượng (2/2017) và bằng tuyển thủ Lương Xuân Trường (12/2017).  

Thời điểm này Lê Đằng Long đang cùng đội tuyển U19 Trung Quốc tập huấn, để tham dự Weifang Cup 2018, với sự góp mặt của 12 đội bóng và khởi tranh vào ngày 1/8 tới. Chủ nhà U19 Trung Quốc nằm ở bảng A với các đối thủ U19 Spartak Moskva (Nga), U19 Espanyol (Tây Ban Nha) và U19 Santos Languna (Mexico).

Dù lựa chọn U19 Trung Quốc nhưng nếu trong tương lai, Lê Đằng Long có thể thay đổi. Theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới, một cầu thủ đã khoác áo tuyển trẻ nhưng chưa ra sân trong màu áo đội tuyển quốc gia, thì được lựa chọn lại.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động