• youtube
  • facebook

Xét xử vụ bạo hành trẻ em chấn động dư luận tại trường Mầm Xanh ở Sài Gòn: Bị cáo bật khóc vì “không nhớ đánh bao nhiêu trẻ“

Đứng trước vành móng ngựa bị cáo Linh (chủ cơ sở) đã bật khóc nức nở khi nhìn về phía những người nhà các bé bị bạo hành như lời xin lỗi, hối hận. Trình bày với HĐXX bị cáo này tiếp tục bật khóc vì 'không nhớ đánh bao nhiêu trẻ'.

Sáng 25/7, TAND quận 12, TP. HCM đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm 3 bảo mẫu trường mầm non Mầm Xanh về tội "Hành hạ người khác".

Theo đó 3 bảo mẫu bị VKSND quận 12, TP.HCM truy tố về tội "Hành hạ người khác" theo khoản 2, Điều 140 BLHS gồm: Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, ngụ tỉnh Lâm Đồng, chủ cơ sở Mầm Xanh) và 2 bảo mẫu làm việc tại trường là Nguyễn Thị Đào (SN 1994, ngụ Đồng Nai), Phạm Như Huỳnh (SN 1999).

Đây là một trong những vụ án gây chấn động dư luận cả nước vì 3 bảo mẫu đã có hành vi đánh đập, bạo hành hàng chục trẻ em rất dã man. 

Rất đông người dân cùng gia đình bị hại tập trung bên ngoài theo dõi phiên xét xử sơ thẩm

Rất đông người dân cùng gia đình bị hại tập trung bên ngoài theo dõi phiên xét xử sơ thẩm

Theo cáo trạng, cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh (ngụ khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) do bà Linh làm chủ hoạt động từ cuối năm 2016.

Cơ sở này nhận chăm sóc khoảng hơn 30 trẻ, đa số là con em công nhân trên địa bàn. Trong thời gian làm việc tại cơ sở này, các bảo mẫu đã có hành vi hành hạ trẻ em do mình quản lý. 

Rất đông người ngôi theo dõi diễn biến phiên xử từ man hình chiếu bên ngoài TAND

Rất đông người ngôi theo dõi diễn biến phiên xử từ man hình chiếu bên ngoài TAND

Khi nào miền Bắc đón đợt gió mùa Đông Bắc mới gây rét đậm?
CLIP: Tông rơi yếm xe CSGT trong lúc bị truy đuổi, thanh niên chở bạn gái vội chạy thoát thân
Tin dịch Covid-19: Có tỉnh F0 cộng đồng chiếm 90% tổng ca mắc mới

Sau khi đoạn clip điều tra của một tờ báo được công bố, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và xác định cả 3 bảo mẫu Linh, Đào, Huỳnh thường xuyên hành hạ, đánh đập những đứa trẻ học tại cơ sở này hết sức dã man. 

Bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, ngụ tỉnh Lâm Đồng, chủ cơ sở Mầm Xanh)

Bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, ngụ tỉnh Lâm Đồng, chủ cơ sở Mầm Xanh)

Cụ thể, các bảo mẫu có hành vi đạp vào người, lấy can nhựa đập lên đầu, tát vào mặt, đấm đá hoặc bắt các bé đội ghế trên đầu... Kết luận điều tra xác định có đến 24 trẻ bị hành hạ.

Mặc dù phiên toà xét xử trong phòng kín nhưg người dân đến toà rất đông để theo dõi vụ việc. Hàng trăm người dân và cơ quan truyền thông chỉ được theo dõi, tác nghiệp qua màn hình được đặt bên ngoài toà án. 

Trong số những người đến theo dõi xử án, ông ngoại của bé K.Q (bé bị chính bảo mẫu Linh dùng can nhựa đập liên tiếp vào đầu) vẫn chưa hết bức xúc: "Chúng tối phải đi xe máy từ An Giang lên TP.HCM để theo dõi phiên tòa xét xử, mong một bản án đúng người, đúng tội dành cho 3 bảo mẫu để răn đe". 

Toàn cảnh phiên xét xử sáng 25/7

Toàn cảnh phiên xét xử sáng 25/7

Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
Việt Nam ứng phó với biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
Thủ tục, phí đổi thẻ ATM cũ sang ATM gắn chip bạn nên biết

Trong khi đó, đứng trước vành móng ngựa bị cáo Linh (chủ cơ sở) đã bật khóc nức nở khi nhìn về phía những người nhà các bé bị bạo hành như lời xin lỗi, hối hận.

Trình bày với HĐXX, bị cáo Linh cho biết sau khoảng thời gian làm giáo viên mầm non tại Lâm Đồng, bị cáo xuống quận 12 để mở trường mầm non tư thục Mầm Xanh để nhận giữ trẻ. 

Tuy nhiên, bị cáo cũng chưa thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết để chăm sóc trẻ theo đúng quy định của pháp luật vì trong khoảng thời gian hoạt động chỉ có một mình bị cáo là giáo viên, 3 nhân viên giữ trẻ còn lại thì không đủ bằng cấp. 

Bị cáo Linh khai, ban đầu bị cáo dùng lời nói, cử chỉ nhỏ nhẹ để dạy dỗ các bé. Nhưng do nhiều trẻ nghịch, quậy phá khiến bị cáo Linh dùng can nhựa đập vào đầu, đánh mắng, chửi bới các trẻ.

Bị cáo cũng cho biết có 2 bảo mẫu khác là Huỳnh và Đào cùng tham gia vào việc bạo hành trẻ. "Bị cáo không nhớ đánh bao nhiêu trẻ", bảo mẫu Linh bật khóc khi trình bày với HĐXX. 

Bị cáo Linh bật khóc vì

Bị cáo Linh bật khóc vì không nhớ đánh bao nhiêu trẻ

Theo kết quả điều tra, Linh đã đánh tổng cộng 14 cháu, có nhiều cháu bị Linh đánh nhiều lần, trong nhiều ngày khác nhau. Ngoài ra, tổng cộng Linh cũng có đến 30 lần (theo đoạn clip điều tra) đã tham gia bạo hành trẻ. 

CLIP ngồi xe ô tô thả tiền ‘cho đám nông dân bớt nghèo khổ‘ khiến dân tình sôi máu, thái độ của người đăng sau đó mới sốc
Đầu tuần, giá vàng biến động trái chiều, tăng nhẹ sau tin xuất hiện biến chủng mới
Lộ cơ ngơi khủng của gia đình NS Hoài Linh ở Mỹ

"Bị cáo dùng cái bình nước rửa chén, bị cáo dùng nắp xoong, dùng vá, dùng dao gõ nhẹ lên đầu cháu. Bị cáo cũng dùng tay, chân để đánh lên người các cháu", bị cáo khai tại tòa.