Thanh niên ngụ Sóc Trăng dùng dao che‘m người tại cơ sở cai nghiện

Ngày 11/6 TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo của bị cáo Nguyễn Ngọc Tiến (34 tuổi, ngụ Sóc Trăng) về tội “Cố ý gây thư.ơng tích”.


Bị cáo Tiến tại phiên tòa xét xử.

Theo hồ sơ vụ việc, Nguyễn Ngọc Tiến là học viên cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 16/7/2014, Tiến đến cơ sở cai nghiện để yêu cầu tính lại chi phí sinh hoạt trong thời gian Tiến cai nghiện và điều trị thì giữa Tiến và ông L.H.P phát sinh mâu thuẫn. Tiến dùng dao che'm ông P. và cầm dao tẩu thoát. Theo giám định, ông P. có tỷ lệ thương tật 12%.

Về nhân thân, ngày 2/12/2003, bị cáo Tiến đã bị TAND tỉnh Sóc Trăng xử phạt 4 năm 2 tháng tù về tội “Cố ý gây thư.ơng tích”; Ngày 11/11/2009, TAND huyện Châu Thành tỉnh Sóc Trăng xử phạt 2 năm 3 tháng tù về tội “Tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy”

Trong quá trình điều tra, bị cáo Tiến đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, phù hợp với lời khai bị hại, nhân chứng và các chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án. 

Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã, xem thường pháp luật, xâm phạm đến sức khỏe của người khác. Tuy nhiên, bị cáo đã thành khẩn khai báo, phía bị hại cũng có văn bản xin bãi nại đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên nên tòa sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo 2 năm tù về tội “Cố ý gây thư.ơng tích”

Sau đó bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX nhận định mức án tòa sơ thẩm đã tuyên là mức án đầu khung, mức án nhẹ so với hành vi phạm tội của bị cáo, đồng thời xét thấy không có tình tiết giảm nhẹ mới nên HĐXX bác đơn kháng cáo của Tiến và tuyên y án sơ thẩm 2 năm tù về tội “Cố ý gây thư.ơng tích”./.

Đình Thương / baophapluat.vn

Từ khóa:

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc