• youtube
  • facebook

46 năm t.ù cho 3 cán bộ TP Hưng Yên làm 31 sổ đỏ giả c.hiếm đoạt 20 tỉ đồng

Ngày 25/5, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức xét xử sơ thẩm 3 cán bộ làm việc ở UBND thành phố Hưng Yên với các t.ội danh: Tội giả mạo trong công tác và Lừa đảo chi.ếm đoạt tài sản.

Bắt thêm 1 đối tượng vụ cán bộ rút sổ đỏ cắm ngân hàng ở thành phố Hưng Yên

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, từ tháng 3/2013 đến tháng 2/2017, Trần Anh Dũng, cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Hưng Yên, Nguyễn Ngọc Nhuận, cán bộ Phòng Tài nguyên và môi trường và Đào Viết Dũng là cán bộ UBND thành phố Hưng Yên đã lợi dụng chức năng, nhiệm vụ được giao cùng nhau làm 31 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả. 

Ba bị cáo tại phiên xét xử

Ba bị cáo tại phiên xét xử

Sau đó các đối tượng mang những sổ đỏ này đi cầm cố, thế chấp tại một số ngân hàng trên địa bàn thành phố hoặc chuyển nhượng cho một số cá nhân chiếm đo.ạt hơn 20 tỷ để tiêu xài cá nhân.

Các bị cáo đã đưa ra những thông tin gian dối, bản thân là cán bộ công chức không tiện đứng tên nhận chuyển nhượng nên đã nhờ họ hàng, bạn bè đứng tên hộ.

Căn cứ quy định của pháp luật, tòa tuyên phạt bị cáo Trần Anh Dũng 18 năm t.ù; Nguyễn Ngọc Nhuận 17 năm t.ù và Đào Viết Dũng 11 năm t.ù.

create

Phạm Lan / hungyentv.vn