• youtube
  • facebook

Giúp cô gái lạ đổ xăng trên đường đi, chàng CSGT vô tình khiến cộng đồng mạng “dậy sóng“

Trong cuộc sống hối hả, vội vã và đầy thực dụng, hình ảnh người cảnh sát giao thông thường khiến nhiều người có suy nghĩ trái chiều, thế nhưng, với một hành động nhỏ giúp cô gái lạ đổ xăng trên đường đi, chàng cảnh sát giao thông ở Ninh Bình đã vô tình khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”.

Cô gái lạ đó là Nguyễn Thị Hạnh (ở phường Trung Sơn, tp.Tam Điệp, Ninh Bình). Một buổi sáng đi làm làm vội nên Hạnh không để ý và quên không đổ xăng. Đi đến đoạn cầu Tu thì xe hết xăng nên Hạnh phải dắt bộ. Trong lúc dắt xe, Hạnh có gặp hai anh cảnh sát giao thông mặc quân phục hỏi thăm tình hình và đi mua xăng cho Hạnh đổ bình để đi tiếp.

Hạnh vui mừng kể lại, quả thực khi xe bị hết xăng, ở đó em cũng không quen ai nên cũng không biết nhờ ai mua xăng hộ được. Em đành dắt bộ với suy nghĩ khi nào tới cây xăng sẽ đổ để đi tiếp. Đúng lúc đó, hai anh cảnh sát giao thông hỏi thăm em, anh cảnh sát giao thông tên Quyết có bảo: “dắt bộ ra cây xăng xa lắm, thôi đứng đây anh đi mua xăng cho”.

Anh Quyết mua và đổ xăng cho Hạnh, ảnh: FB Hanh Nguyen.

Nói thật, lúc đầu em tưởng các anh đùa, nhưng ngay sau câu nói của anh, một anh trên xe đứng xuống, còn anh Quyết đi mua và đổ xăng cho em. Anh đổ cho em ba chai xăng, em bảo gửi tiền mà anh ấy không nhận.

Nhận được sự giúp đỡ của anh Quyết và đồng nghiệp của anh, Hạnh rất bất ngờ và vui.

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi

Nhận được sự giúp đỡ của các anh CSGT, Hạnh bất ngờ nhưng cũng rất vui, ảnh: FB Hanh Nguyen.

Hạnh chia sẻ thêm, em thực sự rất vui và hạnh phúc khi nhận được sự giúp đỡ của các anh. Nói thật là trước đây em không có thiện cảm với cảnh sát giao thông cho lắm, nhưng những hành động này của các anh em thấy đó là hình ảnh đẹp giữa đời thường, các anh không chỉ hoàn thành nhiệm vụ được giao mà còn biết quan tâm, giúp đỡ người dân. Em thấy tự hào về người cảnh sát Ninh Bình quê em.

Liên hệ với cảnh sát giao thông tên Quyết, được biết tên đầy đủ của anh là Phạm Ngọc Quyết, hiện đang là cảnh sát giao thông của Công an huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình.

Khi được hỏi về việc giúp cô gái lạ đổ xăng trên đường đi, anh Ngọc Quyết cho biết, khi đó tổ công tác của anh có 4 người, nhưng mình và đồng nghiệp An Viết Thuận đang làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 12B, thuộc xã Khánh Thượng, huyện Yên Mô thì thấy một cô gái đang dắt bộ xe. Thấy vậy nên mình và bạn Thuận có đến gần và hỏi thăm thì biết xe bạn ấy hết xăng.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Anh Ngọc Quyết cũng thường xuyên làm việc công ích, ảnh: Phạm Ngọc Quyết.

Anh Ngọc Quyết vừa cười, vừa nói: "Việc giúp đỡ bạn gái này cũng chỉ là một việc bình thường thôi, không có gì đáng nói đâu. Bởi vì đội của mình làm nhiệm vụ thường xuyên trên tuyến đường này, khi thấy bạn ấy dắt bộ mình và đồng nghiệp vô tình hỏi thì biết xe bạn ấy hết xăng. Từ chỗ bạn ấy đến cây xăng phải mất khoảng 2km nữa, rất xa, nên mình sẵn xe đi mua xăng về đổ cho bạn ấy đi thôi".

Khi được hỏi vì sao lại không nhận tiền mua xăng mà bạn gái trả, anh Ngọc Quyết chỉ cười và không nói gì.

Sau những giờ làm việc, anh Quyết lại là một ông bố tuyệt vời bên hai cô con gái nhỏ, ảnh: FB Pham Ngoc Quyet.

Dù là một hành động nhỏ, một việc làm bình thường nhưng chính những người như anh Ngọc Quyết đã khiến cho tình cảm quân – dân thêm gần gũi, gắn bó. Đó đúng là tấm gương, những bông hoa đẹp giữa đời thường.

create

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/223781