• youtube
  • facebook

Những kiểu giảng đường cực chất của sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH TP.HCM

Ngôn ngữ Anh chính là lựa chọn hàng đầu trong nhóm ngành ngoại ngữ hiện nay. Đa phần thí sinh chọn ngành này đều đã có thời gian dài học tiếng Anh ở bậc phổ thông, tuy nhiên, bạn sẽ phải bất ngờ bởi ngành Ngôn ngữ Anh tại giảng đường đại học lại vô cùng khác biệt.

Cùng khám phá những kiểu “giảng đường” cực chất - “bí kíp” làm nên sự tự tin của các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh ở một trong những địa chỉ đào tạo ngành học này uy tín nhất hiện nay: trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nhé!

“Giảng đường” phiên dịch viên

Để trở thành một phiên dịch viên tiếng Anh, sinh viên không chỉ cần thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Việt, mà còn cần sự nhạy bén, năng động, tự tin, dám thử thách bản thân.

Những kỹ năng cơ bản như kỹ năng giao tiếp, nói trước đám đông, giải thích - thuyết trình... cũng là yêu cầu không thể thiếu đối với một phiên dịch viên chuyên nghiệp.

 Giờ học chuyên ngành với thầy cô bản ngữ của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh HUTECH

Giờ học chuyên ngành với thầy cô bản ngữ của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh HUTECH

Và tất nhiên, “giảng đường” của các phiên dịch viên tương lai tại HUTECH không chỉ có phát triển các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết mà còn trang bị những kỹ năng, “thủ thuật” phiên dịch cần thiết.

Việc học tập với các thầy cô người bản ngữ, liên tục sử dụng tiếng Anh và thực hành phiên dịch theo cá nhân, trở thành “phiên dịch viên tập sự” trong chương trình giao lưu quốc tế ngay tại trường... chính là những điểm cộng nổi bật của các “giảng đường phiên dịch viên” HUTECH.

Khi nào miền Bắc đón đợt gió mùa Đông Bắc mới gây rét đậm?
CLIP: Tông rơi yếm xe CSGT trong lúc bị truy đuổi, thanh niên chở bạn gái vội chạy thoát thân
Tin dịch Covid-19: Có tỉnh F0 cộng đồng chiếm 90% tổng ca mắc mới

Và tất nhiên, luyện tập thường xuyên luôn mang lại kết quả ngọt ngào: sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH có thể làm phiên dịch trong các sự kiện lớn ngay từ năm 3, hoặc trở thành cộng tác viên thường xuyên của các tòa soạn, nhà xuất bản…

“Giảng đường”... căng thẳng

Đừng quá lo lắng nhé, vì nỗi căng thẳng này không đáng sợ lắm đâu - đó là tâm trạng của các bạn sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH trước mỗi cuộc thi học thuật. Phát triển năng lực chuyên môn thông qua các sân chơi học thuật đa dạng chính là một phần trong chương trình đào tạo của tất cả các ngành tại HUTECH.

Riêng với sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thì các “giảng đường căng thẳng” này có thể kể đến là cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, Rung chuông vàng tiếng Anh, Viết tập san tiếng Anh… được tổ chức thường niên.

Cuộc thi học thuật Hùng biện tiếng Anh được HUTECH tổ chức thường niên

Cuộc thi học thuật Hùng biện tiếng Anh được HUTECH tổ chức thường niên

Từ môi trường cạnh tranh sôi nổi, hấp dẫn này, sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH có cơ hội phát triển thêm kỹ năng ngôn ngữ, tích lũy thêm kiến thức, trau dồi kỹ năng mềm như khả năng thuyết trình trước đám đông, phản biện, xử lý tình huống…

Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
Việt Nam ứng phó với biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2
Thủ tục, phí đổi thẻ ATM cũ sang ATM gắn chip bạn nên biết

Đồng thời, đây cũng là “nhịp cầu kết nối” hiệu quả bởi Hùng biện tiếng Anh của sinh viên HUTECH hiện đã mở rộng quy mô, trở thành điểm hẹn thú vị của các bạn sinh viên yêu tiếng Anh từ nhiều trường đại học khác tại TP.HCM.

“Giảng đường” hội nhập

Một ngành học thực tiễn và mang tính quốc tế như Ngôn ngữ Anh tất yếu đòi hỏi một môi trường hiện đại “xứng tầm”.

Mặc dù định hướng đào tạo hội nhập, tăng cường giao lưu quốc tế tại HUTECH là dành cho tất cả các ngành đào tạo nhưng tất nhiên, các bạn sinh viên Ngôn ngữ Anh chính là những đầu tàu rồi!

Thường xuyên giao lưu với sinh viên quốc tế là lợi thế của sinh viên Đại học HUTECH

Thường xuyên giao lưu với sinh viên quốc tế là lợi thế của sinh viên Đại học HUTECH

Các “vị khách” thường xuyên của sinh viên HUTECH là sinh viên Hoa Kỳ (ĐH Lincoln, ĐH Pittsburgh), sinh viên Hà Lan (ĐH Avans), Đan Mạch (ĐH VIA-TEKO), Malaysia (ĐH Mở Malaysia)… với tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính.

Thông qua các chương trình giao lưu bài bản, kết hợp nhiều nội dung thú vị, sinh viên HUTECH không chỉ có dịp học hỏi khám phá thêm nhiều điều thú vị về văn hóa, cuộc sống, môi trường học tập của bạn bè quốc tế mà còn hiểu thêm về cách làm việc, cách tư duy và giải quyết vấn đề của sinh viên quốc tế - những nền tảng vững vàng để “bước ra thế giới”, tự tin trở thành công dân toàn cầu.

CLIP ngồi xe ô tô thả tiền ‘cho đám nông dân bớt nghèo khổ‘ khiến dân tình sôi máu, thái độ của người đăng sau đó mới sốc
Đầu tuần, giá vàng biến động trái chiều, tăng nhẹ sau tin xuất hiện biến chủng mới
Lộ cơ ngơi khủng của gia đình NS Hoài Linh ở Mỹ

Đa dạng “giảng đường”, đa dạng cơ hội nghề nghiệp

Nhờ thành thạo ngôn ngữ quốc tế đồng thời học tập trong một môi trường đại học năng động, sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH dễ dàng thích nghi với nhiều công việc khác nhau như biên - phiên dịch trong doanh nghiệp, các tòa soạn, nhà xuất bản; các vị trí liên quan đến truyền thông, đối ngoại, quan hệ quốc tế trong các doanh nghiệp có sử dụng tiếng Anh và doanh nghiệp nước ngoài; thư ký, trợ lý trong các công ty nước ngoài; hướng dẫn viên du lịch quốc tế; mà còn có thể thử sức trong nhiều lĩnh vực thú vị khác như du lịch hay thậm chí là nhân sự, xuất nhập khẩu, truyền thông marketing... của các công ty có sử dụng tiếng Anh.

Sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH dễ dàng thích nghi với nhiều công việc khác nhau sau khi tốt nghiệp

Sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH dễ dàng thích nghi với nhiều công việc khác nhau sau khi tốt nghiệp

Ngành Ngôn ngữ Anh HUTECH hiện đang xét tuyển theo hai phương thức: Xét điểm thi THPT quốc gia (từ 15.5 điểm) và Xét tuyển học bạ lớp 12 (với tổng điểm trung bình 03 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên).

Nếu đạt điều kiện này, hãy nhanh chóng đăng ký xét tuyển để trở thành một thành viên chính thức của những giảng đường cực chất tại HUTECH bạn nhé. Được biết, HUTECH nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ đến 31/7.

create

QUANG VŨ / TRÍ THỨC TRẺ

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/287064