• youtube
  • facebook

Gặp gỡ 3 thí sinh Hưng Yên đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT Quốc gia

Đề thi THPT Quốc gia 2018 được đánh giá có sự phân loại thí sinh cao. Bởi vậy so với mọi năm, số thí sinh đạt điểm 10 thấp hơn mọi năm. Tại cụm thi tỉnh Hưng Yên có bốn bài thi đạt điểm 10 ở môn Hóa học và Giáo dục công dân.

Những ngày này, gia đình em Nguyễn Công Phong học sinh lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Trung Ngạn, huyện Ân Thi luôn tràn ngập niềm vui. Không chỉ là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Hóa học trong kỳ thi THPT Quốc gia, với 26,85 điểm, Phong có điểm thi khối A cao thứ 2 toàn tỉnh.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, các chị gái đều là sinh viên đại học nên ngay từ khi còn nhỏ Phong đã ý thức học tập thật tốt. 12 năm học em luôn là học sinh khá giỏi. Kỳ thi năm nay, Phong đăng ký vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Dù đã dự đoán điểm thi của mình, nhưng khi biết chính xác, Phong vẫn cảm thấy bất ngờ.

Em Nguyễn Công Phong, trường THPT Nguyễn Trung Ngạn, huyện Ân Thi đạt điểm 10 môn Hóa học

Em Nguyễn Công Phong, trường THPT Nguyễn Trung Ngạn, huyện Ân Thi đạt điểm 10 môn Hóa học

Em Phong chia sẻ: "Kinh nghiệm học tập môn hóa của em chủ yếu là lúc làm bài tập trung hết mức có thể. Em thường hay học chung với một nhóm bạn cùng lớp để có thể trao đổi cùng nhau các bài tập. Chúng em thường chú trọng vào kiến thức cơ bản."

Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Hưng Yên có ba thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân. Đó là các em Nguyễn Thị Hà Linh, trường THPT Trưng Vương, huyện Văn Lâm; em Nguyễn Thị Hồng Tuyết,  trường THPT Phạm Ngũ Lão, huyện Ân Thi và em Trần Hồng Đức, trường THPT Kim Động.

Em Nguyễn Thị Hà Linh, trường THPT Trưng Vương, huyện Văn Lâm đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân

Em Nguyễn Thị Hà Linh, trường THPT Trưng Vương, huyện Văn Lâm đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Chia sẻ bí quyết đạt điểm tối đa, cả ba em đều cho rằng là phải nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa, ôn tập và làm trước nhiều dạng đề, đồng thời vận dụng kiến thức vào thực tế.

Em Linh cho biết: "Các chương trình ngoại khóa có vai trò quan trọng để đạt được điểm cao môn Giáo dục công dân. Trước tiên, em nghĩ phải chú ý vào lời giảng của thầy cô giáo trên lớp như vậy đã có nền tảng kiến thức cơ bản rồi. Sau đó, về nhà em ôn lại, đọc thêm sách báo, làm thêm nhiều dạng bài tập khác..."

Những bài thi đạt điểm 10 không chỉ giúp các em đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia mà còn là minh chứng cho nỗ lực học tập của của thày và trò các nhà trường.

create

Phạm Hà / hungyentv.vn

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/279939