• youtube
  • facebook

Tâm sự thầy giáo Gia Lai vừa mất việc trả lại tiền nhặt được

Anh Luân cho rằng, khi anh nhặt được số tiền này, anh đã nghĩ đến cách trả lại cho người đánh rơi, chưa bao giờ có suy nghĩ muốn giữ lại.

Liên quan đến thông tin thầy giáo thất nghiệp trả lại 88 triệu đồng tiền nhặt được, ngày 12/3, trao đổi với báo Đất Việt, anh Trần Vũ Luân (25 tuổi, huyện Ia Grai, Gia Lai), giáo viên trường THCS Hùng Vương (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) vừa bị cắt hợp đồng cho biết, đó là việc bình thường.

"Trước đây tôi cũng được học nhặt được của rơi thì trả lại cho người đánh mất. Khi tôi nhặt được số tiền này, tôi cũng nghĩ nếu mình bị mất số tiền này chắc mình sẽ rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn nên tôi đã nghĩ đến cách trả lại cho người đánh rơi", anh Luân nói.

Theo anh Luân, bạn bè và gia đình khi biết tin anh nhặt được tiền đều nói phải trả lại cho người mất. Từ khi nhặt được đến lúc trả lại, anh chưa bao giờ có suy nghĩ muốn giữ lại số tiền này.

Chân dung thầy giáo trẻ có hành động đẹp. Ảnh: VNN

Chân dung thầy giáo trẻ có hành động đẹp. Ảnh: VNN


Nói về việc anh mới mất việc, anh Luân cho rằng, anh dạy ở trường THCS Hùng Vương là dạy hợp đồng. Thời điểm đó, ở trường có cô giáo nghỉ sinh con nên anh có nhận hợp đồng dạy 6 tháng.

"Khi cô giáo ấy hết thời hạn nghỉ sinh và đi dạy trở lại thì tôi nghỉ, hiện tôi cũng chưa có chỗ làm mới. Tôi đang đi tìm học trò để dạy gia sư thôi. Hiện nay để kiếm được 1 công việc giảng dạy trong trường học là rất khó khăn. Trước mắt, tôi vẫn dạy gia sư cho 1 học sinh cho đến hết năm học, đồng thời phụ giúp gia đình làm nông nên cũng có 1 vài việc để làm, không bị thời gian trống nhiều", anh Luân chia sẻ.

Thủ tướng: Việt Nam đã có Omicron xâm nhập nhưng tự tin để mở cửa trở lại!
Honda Vision 2021 ‘kêu oai oái‘ trước đàn em giá 20 triệu: Thiết kế cực hot, trang bị ‘ngon, bổ, rẻ‘
Clip anh chồng tỉ mẩn chọn mua dép cho vợ: Nhìn bộ áo quần ai cũng rưng rưng

Nhận xét về việc 500 giáo viên ở Đắk Lắk sắp thất nghiệp, anh Luân cho biết, những ngày gần đây anh rất quan tâm đến thông tin này. Nhìn những thông tin này, anh thấy cuộc sống không có gì dễ dàng. Thời điểm còn đang là sinh viên sư phạm, anh cũng đã xác định khó khăn sau khi ra trường.

"Tôi thấy rất buồn khi đọc những thông tin liên quan đến việc 500 giáo viên thất nghiệp, giờ đây những người đó không biết sẽ kiếm được việc gì để làm. Trong khi đó, về phía tôi, tôi có đam mê với công việc dạy học nên tôi tin có ngày tôi sẽ được đi dạy trở lại vì tôi thấy mình phù hợp với nghề giáo", anh Luân cho biết thêm.

Cũng liên quan đến việc anh Luân trả lại tiền cho người đánh rơi, cùng ngày, hiệu trưởng trường THCS Hùng Vương cho rằng, anh Luân là giáo viên trẻ mới ra trường. Trong thời gian còn dạy hợp đồng ở trường, anh Luân được đánh giá là giáo viên có năng lực giảng dạy, có trách nhiệm với nghề.

Anh Luân trả lại tài sản đánh rơi cho khổ chủ. Ảnh: VNN

Anh Luân trả lại tài sản đánh rơi cho khổ chủ. Ảnh: VNN

Nghiên cứu mới: Hơn 60% ca nhiễm Omicron từng mắc COVID-19
Lý do khiến một số người dễ mắc hội chứng COVID kéo dài
Đưa học sinh trở lại trường học, không ràng buộc điều kiện tiêm vắc xin với trẻ 5- 11 tuổi


"Học sinh đánh giá rất tốt về thầy Luân. Thời gian dạy hợp đồng 6 tháng, thầy Luân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hành động thầy Luân trả lại tiền cho người đánh rơi rất đáng được biểu dương", vị hiệu trưởng trường THCS Hùng Vương nói.

Trước đó, vào khoảng 5h sáng ngày 12/3, anh Luân trong lúc đi tập thể dục trên đoạn đường Võ Trung Thành (phường Ia Krinh, TP. Pleiku) thì phát hiện một túi xách da màu đen nằm bên đường.

Anh Luân mở ra xem thì phát hiện bên trong có 5 cọc tiền với nhiều mệnh giá khách nhau cùng một số giấy tờ tùy thân.

Anh Luân đã mang túi xách cùng toàn bộ tài sản đến công an TP. Pleiku trình báo, giao nộp, tìm người đánh mất trả lại.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Công an kiểm tra xác định 5 cọc tiền tổng hơn 88 triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an TP. Pleiku đã tìm ra chủ nhân số tài sản đánh rơi là chị Vũ Thị Thanh Tâm (21 tuổi, trú tỉnh Thái Bình).

Công an TP. Pleiku cho biết sẽ có đề xuất Ủy ban khen thưởng cho nam thầy giáo vì đã có hành động cao đẹp.

Được biết, anh Luân sinh ra trong gia đình có bố là nông dân và mẹ là một giáo viên tại thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai. Bản thân anh Luân cũng là một giáo viên từng dạy tại một trường THCS tại huyện Ia Grai, vừa bị cắt hợp đồng cách đây chừng 2 tháng.

 

create

Thu Hoài / baodatviet.vn

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/186987