• youtube
  • facebook

Ninh Thuận: Bé trai hai tháng tuổi kháu khỉnh bị bỏ rơi trước cổng chùa

Ngày 3/6, Ni sư Thích Nữ Mỹ Thái – trụ trì chùa Bửu Lâm ở phường Phước Mỹ, TP. Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) xác nhận, một tuần qua các ni sư ở ngôi chùa này đang chăm sóc, nuôi dưỡng một bé trai sơ bị bỏ rơi.

Trước đó vào tầm 5h sáng ngày 27/5, trong lúc các ni sư đang quét dọn sân chùa Bửu Lâm thì tình cờ nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh bên ngoài cổng chính nhà chùa, nên bước ra tìm kiếm và phát hiện một bé trai khoảng 2 tháng tuổi, nặng khoảng 4,5 kg bị bỏ rơi trong chiếc khăn màu xanh. 

Lúc đó, đứa trẻ được đội mũ vải thun màu vàng, áo thun dài tay có hai màu xanh – trắng, quần trắng, tất thun bao chân màu xanh nhạt, bao tay vải màu trắng. Bên cạnh đứa trẻ còn có một túi áo quần mới. 

Bé trai bị bỏ rơi đang được các ni sư chùa Bửu Lâm chăm sóc, nuôi dưỡng

Bé trai bị bỏ rơi đang được các ni sư chùa Bửu Lâm chăm sóc, nuôi dưỡng

Sau khi bế đứa trẻ vào chùa, Ni sư Thích Nữ Mỹ Thái đã đến UBND phường Phước Mỹ trình báo vụ việc để chính quyền thông báo cho thân nhân tiếp nhận. Trong thời hạn pháp luật quy định, nếu không có người thân nhận lại đứa trẻ thì chùa Bửu Lâm sẽ làm thủ tục đăng ký nuôi dưỡng bé trai theo Luật nuôi con nuôi – Ni sư Mỹ Thái cho biết.

create

Hữu Toàn / cand.com.vn

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/250362