• youtube
  • facebook

Giải mã sự thật trời nắng nóng không được đổ đầy bình xăng ô tô, xe máy kẻo phát nổ

Trong những ngày qua mạng xã hội đã xuất hiện nhiều cảnh báo về việc tiếp quá đầy nhiên liệu cho xe có thể khiến xe bị phát nổ, nhưng liệu sự thật này có đúng hay không?

Thời tiết trong những ngày gần đây ở nước ta đang trải qua nhữung ngay nắng nóng cao điểm, trên mạng xã hội người dùng đang truyền tay nhau những kinh nghiệm và mẹo vặt để làm mát.

Đi cùng với đó, nhiều người khác cũng chia sẻ những điều không nên làm để bảo trì xe tốt hơn, một trong số đó là việc không nên đổ xăng đầy bình cho xe ô tô, xe máy.

Nhưng liệu thực tế thì lo ngại này có đúng hay không?

Đổ xăng đầy bình ở trời nắng nóng có đúng sẽ khiến xe phát nổ?

Đổ xăng đầy bình ở trời nắng nóng có đúng sẽ khiến xe phát nổ?

Cụ thể, theo các chuyên gia thì những cảnh báo này thật sự không đáng lo ngại, bởi lẽ các nhà sản xuất đã thiết kế và chế tạo để ô tô và xe máy có thể hoạt động ổn định ở bất kỳ vùng khí hậu nào kể cả nóng hay lạnh.

Theo đó, hệ thống nhiên liệu trên xe đã được thiết kế để ngăn ngừa trường hợp nhiên liệu có thể bốc hơi từ bình chứa, do đó nguy cơ cháy nổ vì đổ xăng đầy bình là chuyện khó có thể xảy ra.

Giá xe Honda SH ‘tuột dốc‘, Honda SH Mode đổi chiều giảm sâu tới gần chục triệu đón Tết Nguyên đán
“Phố trong làng“ sắp kết thúc, phim nối sóng có gì đặc biệt?
Cái kết đẹp cho người đàn ông lang thang, lưu lạc suốt 12 năm được đoàn tụ gia đình trong những ngày giáp Tết: Phút bịn rịn, tạm biệt gia đình đã cưu mang gây xúc động

Các nhà sản xuất đã nghiên cứu và chế tạo để xe có thể hoạt động ổn định ở nhiều vùng khí hậu và điều kiện thời tiết khác nhau.

Các nhà sản xuất đã nghiên cứu và chế tạo để xe có thể hoạt động ổn định ở nhiều vùng khí hậu và điều kiện thời tiết khác nhau.

Theo người phát ngôn của công ty bảo hiểm xe hơi RAC - Rod Dennis chia sẻ, tất cả các hệ thống nhiên liệu trên xe hơi đều được thiết kế đẻ đối phó với mọi sự giản nở hay bốc hơi của nhiên liệu. Thế nên, người lái không nên quá lo lắng vì những cảnh báo không có cơ sở này.

Thậm chí, người lái sẽ còn gặp nhiều rắc rối hơn nếu để xe cạn kiệt nhiên liệu, nhất là khi phải di chuyển trong những chuyến đi đường dài.

create

Duy Huỳnh / saostar.vn

Short URL: http://24h.tintuc.vn/viewID/272731