• youtube
  • facebook

Quán bún mắm 20 năm ở Sài Gòn: mỗi ngày bán hơn 100 kg bún

Quán ăn ở quận 4 mở cửa từ cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, hút khách nhờ hương vị thơm ngon của món bún mắm.

Quán bún mắm gần 20 năm ở Sài Gòn . Video: Di Vỹ.

Nằm ngay mặt tiền đường Khánh Hội, quận 4, quán bún mắm có biển hiệu to và gian bếp chế biến ngay phía trước. Bên trong tủ kính bày những con tôm tươi luộc chín đỏ, mực nang béo ú hấp chín nguyên con, cá lóc, thịt heo quay... và nhiều loại rau dùng để ăn kèm đã được rửa sạch.

"Quán mở bán đến nay đã được gần 20 năm. Ngày trước, quán nằm gần một khu chợ ở quận 4 và mới dời về trí hiện tại được gần 5 năm", quản lý quán cho hay.

Mỗi ngày, quán mở cửa từ 9h đến 21h. Quản lý ở đây cho hay, trung bình quán bán hơn 100 kg bún mỗi ngày. "Ngày nào đông khách có khi bán được 150 kg".

Quán chỉ bán độc nhất món bún mắm. Ngoài đồ ăn kèm tươi ngon thì điểm cộng của địa chỉ này còn nằm ở mùi vị của nước lèo.

Vị nước hơi mặn nhưng khi cho thêm rau vào, tạo cho thực khách cảm giác hài hòa hơn. Mùi mắm nấu trong nước vừa đủ, thơm nức.

Cà tím, bông súng hay rau đắng là những món rau đặc trưng ăn kèm với bún mắm.

Cà tím, bông súng hay rau đắng là những món rau đặc trưng ăn kèm với bún mắm.

Ớt dồn chả cá là một trong những điểm nhấn trang trí khiến món ăn lúc dọn ra trở nên hấp dẫn hơn.

Suất ăn bình thường có giá 55.000 đồng. Bên trong tô được xếp đầy đủ tôm, mực, thịt heo quay, cá lóc hấp, chả cá, ớt dồn chả cá, cá lóc hấp...

Phần đặc biệt đắt hơn 10.000 đồng. Khách có thể yêu cầu rau trụng. Các đồ nêm nếm được bày sẵn ở góc bàn cho khách tự gia giảm theo sở thích.

Quán thoáng mát, sạch sẽ tạo nên không gian ăn uống tự nhiên. Nhân viên phục vụ chu đáo. Tại đây, bạn cũng có thể mua mang về với suất ăn được chuẩn bị trong hộp nhựa. Bãi đỗ xe có người trông nằm ở phía trước quán. Quán thường kín bàn vào giờ ăn.

create

Di Vỹ / vnexpress.net

Cận cảnh người Sài Gòn chờ hàng giờ đồng hồ, tranh mua “mâm cua dì Ba“ chỉ bán 10 phút là hết sạch

Cận cảnh người Sài Gòn chờ hàng giờ đồng hồ, tranh mua “mâm cua dì Ba“ chỉ bán 10 phút là hết sạch

timer07/08/2018

Vừa được xe ôm chở tới nơi, chưa kịp bước xuống đã có hàng chục người đứng đợi sẵn vây quanh mâm cua của dì Ba. Khi mâm cua gần 50kg đỏ au, tươi rói giá chục triệu đồng vừa được dì đặt xuống bán thì sau 10 phút, khách tranh nhau mua hết sạch.

Quán bánh canh 300.000 đồng/tô trong hẻm Sài Gòn, khách vẫn chờ ăn

Quán bánh canh 300.000 đồng/tô trong hẻm Sài Gòn, khách vẫn chờ ăn

timer06/08/2018

Với giá cao nhất cho tô bánh canh cua là 300.000 đồng, bà Loan cho hay gần đây, nhiều người 'lên án' bà vì bán đắt. Tuy nhiên, bà biết bản thân đang làm gì suốt 30 năm qua.

Mất 300k để ăn 1 tô bánh canh trong hẻm Sài Gòn, liệu có đáng?

Mất 300k để ăn 1 tô bánh canh trong hẻm Sài Gòn, liệu có đáng?

timer03/08/2018

Dạo gần đây, một quán bánh canh cua trong con hẻm Sài Gòn bỗng dưng “gây sốt” dân tình với mức giá 300k/tô. Nhiều câu hỏi đặt ra, quán vỉa hè mà bán đắt hơn cả trong nhà hàng. Mất 300k chỉ để ăn 1 tô bánh canh, liệu có đáng?

Có gì trong tô bánh canh giá đến 300.000 đồng ở hẻm nhỏ Sài Gòn?

Có gì trong tô bánh canh giá đến 300.000 đồng ở hẻm nhỏ Sài Gòn?

timer03/08/2018

Mức giá cao nhất đến 300.000 đồng/tô bánh canh ở quán này được khách sành ăn hài lòng, vì nhiều càng cua, tôm, giò nạc, chả cá thác lát... Giá tô thông thường chỉ là 40.000 đồng.