Nước ép rau má, thanh nhiệt đẹp da lại chữa bệnh ‘thần sầu‘

Rau má là loại rau dễ trồng, dễ kiếm nhưng lại rất giàu giá trị dinh dưỡng. Không chỉ vậy, nước ép rau má còn có tác dụng thanh nhiệt, đẹp da lại chữa khỏi rất nhiều bệnh và là thức uống không thể thiếu trong mùa hè này.

Tác dụng thần kì của rau má 

Tốt cho các bệnh tim mạch

Rau má có thể giúp giảm sưng đồng thời cải thiện lưu thông trong cơ thể, đặc biệt là với các bệnh liên quan đến tĩnh mạch như giãn tĩnh mạch và suy tĩnh mạch. Đối với những người thừa cân (béo phì), xơ vữa động mạch máu, nếu ăn rau má lâu dài sẽ làm giảm lượng cholesterol trong máu, khiến cho các mạch máu mềm mại trở lại, hạn chế được những tai biến do xơ vữa động mạch máu gây ra.

(Ảnh minh họa, nguồn Internet)

Làm đẹp

Rau má không chỉ mát bổ lại làm đẹp rất hiệu quả, nhất là đối với phái đẹp, rau má có những tác dụng “thần kỳ” đối với làn da của họ. Nước rau má có tác dụng dưỡng ẩm cho da, làm chậm sự lão hóa đồng thời  cải thiện tuần hoàn và cải thiện trí nhớ… Không chỉ là 'thần dược' cho quá trình thanh lọc cơ thể, mà nó còn làm mát da, trị mụn và sẹo trên da.

Làm lành vết thương

Rau má có chứa hóa chất được gọi là triterpenoidscó,công dụng tăng tốc độ chữa lành vết thương và tăng cường chất chống oxy hóa tại vị trí vết thương, tăng cường da và tăng cung cấp máu cho khu vực bị thương hiệu quả. 

 Giảm stress

Triterpenoids trong rau má cũng có thể làm giảm sự lo lắng và tăng cường chức năng tâm thần trong một số cá nhân. Bên cạnh đó, trong dân gian các thầy lang đã dùng rau má để điều trị cho các bệnh như bệnh vẩy nến, eczema, nhiễm trùng hô hấp, viêm loét, cảm lạnh, viêm gan, động kinh, mệt mỏi, sốt và hen suyễn, bệnh giang mai... 

Không chỉ vậy, rau má còn có tác dụng trong việc điều trị chứng mất ngủ, xơ cứng bì, ung thư, rối loạn tuần hoàn, tăng huyết áp, mất trí nhớ, có tác dụng liền sẹo và giảm nốt cục trên da cellulite.

(Ảnh minh họa, nguồn Internet)

Cách làm nước ép rau má

Bước 1: Ngắt bỏ bớt thân cứng của rau má rồi rửa sạch thật kĩ và để vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Cho rau má vào máy sinh tố rồi xay cho rau má thật mịn ( nên thêm một ít nước lọc để khi xay được dễ dàng hơn)

Bước 3: Sau khi xay xong, dùng rây lọc bã rau má chỉ lấy nước cốt rồi tiếp tục xay cho hết phần rau má. 

Bước 4: Rót ra cốc và và thêm một ít đường cho dễ uống, nước rau má thanh mát sẽ ngon hơn khi uống lạnh. 

Quỳnh Anh (TH) / thegioitre.vn

Từ khóa: rau ma thuoc chua benh

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc